ผัดหมี่ฮกเกี้ยน
❖ ผัดหมี่ฮกเกี้ยน เป็นอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมของชาวจังหวัดภูเก็ต โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากชาวจีนฮกเกี้ยนในภูเก็ต ซึ่งมีฝีมือในเรื่องการทำอาหาร เอกลักษณ์ของหมี่ฮกเกี้ยน จะมีเส้นกลมใหญ่ มีสีเหลือง อันเกิดจากการผสมแป้งกับไข่ไก่ ซึ่งชาวภูเก็ตนิยมนำหมี่ฮกเกี้ยนนี้ มาผัดพร้อมหมู,กุ้ง,ปลาหมึก ,เนื้อปลา ,ลูกชิ้นและหอยติ๊บ ใส่น้ำพอประมาณไม่มากไม่น้อยจนเกินไป
สถานที่เก็บตัวอย่าง/แหล่งอาศัย/ถิ่นที่อยู่ = อื่นๆ